Cách bảo quản Mực khô thời gian dài sau tết

Posted on Thông tin hữu ích 142 lượt xem

🍀Bạn có biết cách bảo quản mực khô như thế nào và nắm rõ mực khô bảo quản được bao lâu hay chưa. Khô mực là món ăn bổ dưỡng và là món quà tặng cao cấp, nếu không biết cách bảo quản mực khô đúng cách thì mực sẽ giảm đi độ ngon ngọt vốn có, dễ bị mốc và hôi mực, nên việc vào quản mực khô hết sức là quan trọng.

Cách bảo quản mực khô giữ được trong thời gian dài

Bảo quản mực khô bằng tủ lạnh 

Mực khô sau khi mua về nếu có hút chân không kín rồi thì để nguyên bỏ vào ngăn đông, nếu không có hút chân không hoặc xé túi ra dùng còn dư lại thì các bạn dùng giấy báo bao kín lại rồi để trong túi nilon không cho không khí luồng vào như vậy để giữ được độ ngon tự nhiên của khô mực dù để mấy tháng nhưng hương vị ngon vẫn như thuở ban đầu.

LƯU Ý :  Nhớ tủ đông luôn luôn ở nhiệt độ đông lạnh tầm -18 độ C để được bảo quản khô tốt nhất, và dùng tối đa tầm dưới 4 tháng để khô được ngon nhất.

Bảo quản mực khô khi đi xa 

Bảo quản mực khô khi đi đau xa nếu các bạn mang khô mực theo hoặc vận chuyển gửi đi thì lúc lấy mực khô ra khỏi tủ lạnh, giữ nguyên mực trong túi ni lông hoặc túi hút chân không. Sau đó dùng giấy báo quấn chặt bịch mực khô lại, bạn nên quấn từ 3 – 4 lớp giấy báo để đảm bảo giữ được hơi lạnh.

Cuối cùng, cho vào túi ni lông, buộc chặt lại để tránh mùi của khô mực tỏa ra bên ngoài ảnh hưởng lên quần áo, các đồ vật xung quanh.

Bảo quản mực khô khi không có tủ lạnh

Cách bảo quản mực khô đúng cách cho các bạn ở trọ hay gia định không có tủ lạnh nhưng vẫn đảm bảo giữ được khô mực tươi ngon và giữ được hương vị.

Đầu tiên khô trước khi mua về phải đảm bảo hút chân không kỹ lưỡng, nếu không có hút thì cũng như 2 cách trên là gói giấy báo kín lại hết rồi để vào túi nilon, không cho không khí luồng vào, nơi để phải khô thoáng sạch sẽ, và tầm 1 tuần đem ra phơi nắng 1 lần tầm 15 phút, như vậy khô mực của bạn sẽ vẫn giữ được độ ngon và bảo quản được lâu hơn nha.

Như vậy với các cách bảo quản khô mực như thế nào, bảo quản được bao lâu mình đã chia sẻ trên thì các bạn đã nắm rõ cách bảo quản khô mực đúng cách không bị hôi, bị mốc rồi đúng không nào. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp ít cho các bạn.

(nguồn copy)