Những địa danh có vùng đặc sản mực khô ngon nhất

Posted on Tin Tức 301 lượt xem

Nội dung chính

Mực khô là một trong những loại hải sản khá phổ biến và được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Món ăn này thích hợp để ngồi nhâm nhi và thưởng thức cùng với một vài lon bia. Ngoài ra, nó cũng chính là đặc sản mà đa số mọi người đi biển đều lựa chọn mua về để làm quà cho người thân, bạn bè.

1. Mực khô biển Cô Tô – Quảng Ninh:

Mực khô tại Tô Cô được chế biến từ những con mực ống đảm bảo luôn tươi và ngon nhất. Đặc điểm của nó chính là thân lớn, mình dày và có kích thước lên tới 35-40cm. Loại mực này khi xuất hiện tại bờ biển Cô Tô được đánh giá chất lượng cao hơn nhiều so với các vùng biển khác.

Mực khi được đánh bắt lên sẽ sơ chế ngay tại chỗ rồi sau đó đem đi phơi nắng. Nhờ vậy mà các con mực đều có hương thơm và mùi vị tự nhiên. Quy trình chế biến luôn đảm bảo được sự sạch sẽ và không có gia vị ướp, không chất bảo quản.

2. Mực khô ở Khánh Hòa:

Nha Trang, Khánh Hòa một địa điểm cực kỳ thu hút sự quan tâm của khách du lịch trong và ngoài nước. Vùng biển Nha Trang vẫn được đánh giá là vùng biển khá bình yên, kín gió. Khung cảnh ở đây cũng rất bao la, bãi biển trắng mịn và làn nước trong xanh.

Chính sự bình yên và sạch sẽ tại đây đã tạo điều kiện thuận lợi cho mực phát triển. Những con mực sau khi đánh bắt sẽ được đem đi sơ chế. Bên cạnh việc sử dụng ánh nắng tự nhiên thì người dân tại đây cũng đã áp dụng được công nghệ phơi sấy khô cực kỳ hiện đại. Nhờ vậy mà nó tiết kiệm được thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo được sự tươi ngon và chất lượng.

3. Mực khô ở Bà Rịa Vũng Tàu:

Mực khô Vũng Tàu với màu sắc bắt mắt và hương thơm tự nhiên

Khô mực Vũng Tàu chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

Khô mực câu có thớ thịt dày, màu sắc tươi tắn.

Mực lưới khi ăn sẽ mềm hơn so với mực câu.

4. Mực khô ở Nghệ An:

Nghệ An chính là một trong những vùng biển có được số lượng hải sản lớn nhất tại Việt Nam. Tổng số các loại hải sản thì mực khô chính là loại được ưa chuộng nhất. Bạn có thể thấy mực khô ở huyện Quỳnh Lưu là loại mực khô được nhiều người tìm kiếm.

Người dân Nghệ An thường sẽ lựa chọn ra khơi trong nhiều ngày để đánh bắt hải sản. Họ sẽ câu được nhiều mực hơn khi trời tối, điều này là bởi vì mực theo ánh sáng đèn tàu để có thể tìm được mồi. Sau khi đánh bắt mực sẽ được giữa nguyên vị tươi ngon và được sơ chế ngay trên thuyền. Mực sẽ được người dân rửa sạch để giảm bớt đi vị mặn sau đó mới đem phơi khô.

5.Mực khô ở Cà Mau:

Mực tươi ngon được đánh bắt tại biển Cà Mau sẽ được sàng lọc và lựa chọn thật kỹ lưỡng. Nhờ vậy mà nó luôn là con mực tươi ngon và kích thước cũng khá to. Mực được sơ chế và đem đi phơi luôn mà không qua tẩm ướp nhằm đảm bảo giữ trọn vẹn hương vị của biển cả.
Nhìn chung mực khô Cà Mau có nhiều chất dinh dưỡng và nếu như biết cách bảo quản thì sẽ giữ được trong thời gian khá lâu đó.